lnwshop logo

บทความ

10 คำถามของศูนย์ดูแลผู้สูงอายุที่บ้าน By iCare Seniors Home
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:5 วันที่ผ่านมา
หากท่านเป็นบุคคลที่มีความข้องใจเกี่ยวกับสถานการณ์การใช้ชีวิตของคนชราที่อยู่ในศูนย์ดูแลผู้สูงอายุของรัฐบาล หรือมีข้อข้องใจ แต่ไม่ได้รับคำตอบ เช่น ต้องมีเงินเท่าไหร่ถึงจะได้อยู่อาศัย จะนอนจะกินแบบไหน เอาตังค์จากที่ไหนมาใช้ ห้ามออกไปข้างนอกศูนย์จริงหรือไม่ สิ่งที่ทุกท่านควรเข้าใจที่เกี่ยวกับ ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ ของรัฐ คืออะไร ทาง i…
อัมพฤกษ์ อัมพาต หายได้หรือไม่ By iCare Seniors Home
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:1 เดือนที่ผ่านมา
ในสังคมปัจจุบัน โรคอัมพฤกษ์ อัมพาต เป็นโรคยอดฮิต สาเหตุนั้นเกิดมาจากอาการเกี่ยวกับเส้นเลือดในสมองตีบ หรือ แตก จะเป็นมากหรือน้อยนั้นขึ้นอยู่กับ ผู้ป่วยหรือญาติจะพบเจออาการ และส่งถึงมือแพทย์ได้เร็ว หรือทันแค่ไหน คำถามที่หลายคนสงสัยคือ จากข้อมูลของ ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ pantip จะทราบได้อย่างไรว่าเมื่อไหร่ผู้ป่วยหรือผู้สูงอายุจะมีอากา…
การเรียกร้องความสนใจของผู้สูงอายุ By iCare Seniors Home
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:1 เดือนที่ผ่านมา
การเรียกร้องความสนใจของผู้สูงอายุ สวัสดีลูกค้าทุกๆท่านคะ วันนี้ทาง ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ บ้านพักคนชรา iCare Seniors Home จะมาอธิบายถึง ปัญหาเรื่องการเรียกร้องความสนใจของผู้สูงอายุกันคะ โดยทางลูกค้าน่าจะเคยมีปัญหาแบบนี้กันเยอะพอสมควร และเชื่อว่าหลายๆครอบครัวที่มีผู้สูงอายุอยู่ที่บ้านนั้นย่อมเคยประสบกับปัญหานี้อย่างแน่นอน ปัญหาการเร…
โรคซึมเศร้าในผู้สูงอายุ By iCare Seniors Home
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:4 เดือนที่ผ่านมา
คุณเคยรู้สึกเบื่อ หมดหวัง ไม่อยากอยู่บนโลกใบนี้อีกต่อไปหรือไม่คะ มันเป็นความรู้สึกที่คนทุกคนสามารถเป็นได้ ซึ่งไม่ใช่เรื่องแปลก โดยเฉพาะหากเกิดในผู้สูงอายุ เพราะผู้สูงอายุนั้นโดยปกติจะมีภาวะการถดถอยทั้งทางด้านร่างกายและจิตใจ คนบางคนเป็นแค่ความรู้สึกชั่ววูบและก็หายไป คนบางคนก็เป็นอาการแบบนี้ถึงสัปดาห์ คนชราคนบางคนก็เป็นนานจนกลายเป…
ผู้สูงอายุกับการนอน By iCare Seniors Home
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:5 เดือนที่ผ่านมา
สวัสดีคะ วันนี้ทางศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ บ้านพักคนชรา iCare Seniors Home จะมาอธิบายเรื่องของการนอนหลับสำหรับผู้สูงอายุ การนอนเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับทุกเพศและทุกวัย โดยเฉพาะผู้สูงอายุควรที่จะนอนหลับเพื่อพักผ่อน และให้ร่างกายได้ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ แต่การนอนอย่างเดียวนั้นยังคงไม่เพียงพอต่อผู้สูงอายุ โดยคนชราทุกคนควรนอนหลับอย่างมีประสิทธ…
การป้องกันการเกิดโรคหลอดเลือดสมอง By iCare Seniors Home
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:7 เดือนที่ผ่านมา
สวัสดีคะ วันนี้ทาง ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ บ้านพักคนชรา iCare Seniors Home จะมาอธิบายถึงวิธีที่จะห่างไกลโรคหลอดเลือดสมอง โดยเริ่มจากการสูบบุหรี่กับไม่สูบบุหรี่ ลูกค้าทราบหรือไม่ว่าผู้สูงอายุที่สูบบุหรี่จะมีชีพจรมากกว่าปกติ 80 ครั้งต่อนาที ซึ่งทำให้การเต้นของหัวใจทำงานหนักมากกว่าปกติ โดยจะทำให้เกิดความเสี่ยงของโรคหลอดเลือดสมองมากกว่า…
การให้อาหารทางสายยาง By iCare Seniors Home
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:8 เดือนที่ผ่านมา
สวัสดีค่ะ วันนี้ทาง ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ บ้านพักคนชรา iCare Seniors Home จะมาเเนะนำวิธีการให้อาหารทางสายยางกันคะ การให้อาหารทางสายยางเป็นการทำอาหารให้เหลวและอาหารเหลวนั้นเข้าสู่กระเพาะอาหารโดยตรงผ่านทางสายยางเพื่อให้ร่างกายได้รับยาน้ำและอาหารที่เพียงพอกับความต้องการของแต่ละคน โดยผู้ที่ได้รับอาหารทางนี้คือคนที่ไม่สามารถจะกินอาหารเ…
เต้นแอโรบิค ปั่นจักรยาน สำหรับผู้สูงอายุ By iCare Seniors Home
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:8 เดือนที่ผ่านมา
สวัสดีค่ะ วันนี้ทาง ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ บ้านพักคนชรา iCare Seniors Home จะมาอธิบายถึง การออกกำลังกายง่ายๆ สำหรับผู้สูงอายุ โดยการออกกำลังกายสำหรับผู้สูงอายุนั้น ผู้สูงอายุหรือคนชราควรจะต้องทำการคลายกล้ามเนื้อและอบอุ่นร่างกายก่อน การออกกำลังกายทุกครั้งและหลังจากออกกำลังกายเสร็จ ก็ควรที่จะผ่อนคลายกล้ามเนื้อด้วยเช่นกัน โดยผู้สูงอาย…
โรค หลอดเลือดสมอง ในผู้สูงอายุ By iCare Seniors Home
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:8 เดือนที่ผ่านมา
สวัสดีค่ะวันนี้ทาง ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ บ้านพักคนชรา iCare Seniors Home ขอนำข้อมูลจาก บ้านพักคนชรา pantip เพื่อจะมาแนะนำและอธิบายเกี่ยวกับอาการของโรคหลอดเลือดสมอง ซึ่งพบกันมากในผู้สูงอายุที่มีอายุเกิน 60 ปีขึ้นไป โรคหลอดเลือดสมองนี้ เรียกกันสั้นๆ ว่า อาการของ อัมพฤกษ์ อัมพาต ซึ่งสาเหตุส่วนหนึ่งของการเสียชีวิตของคนทั่วโลก ซึ่งมีปร…
ออกกำลังกายพิชิตพุง สำหรับผู้สูงอายุ By iCare Seniors Home
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:9 เดือนที่ผ่านมา
สวัสดีค่ะ วันนี้ทาง ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ บ้านพักคนชรา iCare Seniors Home จะมาอธิบายถึงวิธีการออกกำลังกายเพื่อพิชิตพุง ผู้สูงอายุทุกท่านน่าจะทราบดีอยู่แล้วว่า การออกกำลังกายนั้น ไม่ใช่แค่ขยับตัวไปมาและจะทำให้น้ำหนักตัวนั้นลดลงมาได้ง่ายๆ การออกกำลังกาย ก็คือ การที่จะทำให้ร่างกายแข็งแรง ขจัดไขมันส่วนเกิน แต่จะต้องอยู่ในหลักการที่ถูก…
1
2
3
4
ถัดไป ›
แสดงบทความที่ 1-10 จากทั้งหมด 48 บทความ
Go to Top
พูดคุย-สอบถาม คลิก